vilong.congtythietke.vn


Khẳng định giá trị và chỗ đứng của thuốc Việt!


PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu trong Chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”.

Tối 27/2/2013, tại TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” để triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, những năm qua, ngành dược đã có những nỗ lực to lớn, sản xuất trong nước đáp ứng gần 50% nhu cầu thuốc phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân. Để Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” thành công và đi sâu vào thực tiễn, Bộ Y tế  đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế và các sở, ban, ngành liên quan sớm thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” đã được Bộ Y tế phê duyệt; đồng thời tích cực vận động toàn dân tham gia có hiệu quả chương trình, tạo nên một phong trào thi đua yêu nước rộng khắp cả nước. Bộ trưởng đề nghị, các BV đang dùng tiền BHYT, tiền viện phí do người bệnh đóng góp để mua thuốc, cần nâng cao ý thức của cả thầy thuốc và người bệnh trong việc lựa chọn thuốc sản xuất trong nước đảm bảo chất lượng và yêu cầu điều trị, lại có giá rẻ hơn những loại thuốc nhập khẩu tương đương. “Ưu tiên dùng thuốc sản xuất tại Việt Nam là hành động thiết thực thể hiện lòng yêu nước, ý chí tự lực tự cường, tự tôn dân tộc về các sản phẩm do người Việt Nam sản xuất, đó cũng là sự tích cực thực hiện lời dạy của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Nam dược trị Nam nhân”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Theo Cục Quản lý dược Bộ Y tế, thuốc sản xuất trong nước ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong tổng giá trị thuốc tiêu thụ (hơn 47,82% năm 2011). Bên cạnh những loại thuốc thông thường, thuốc sản xuất trong nước đã đáp ứng được 234/314 hoạt chất trong danh mục thuốc thiết yếu của Việt Nam lần thứ V và đầy đủ 29 nhóm tác dụng dược lý theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).                 

Tuân Nguyễn

Báo Sức khỏe và đời  sống

 

 

Y học cổ truyền

Cty CP TM &ĐT Vĩ Long chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

 Trong quá trình thực hiện mục tiêu tâm huyết “mang lại hạnh phúc đích thực cho khách hàng” suốt từ khi thành lập vào năm 2008 đến nay, công ty CP Thương mại và Đầu tư Vĩ Long

More: