Hồi phục dập não sau tai nạn giao thông

Đang có cuộc sống khá ổn định với công việc của người thợ điện ở bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố Cần Thơ, cháu Nguyễn Anh Võ, 25 tuổi, ngụ ở ấp Thới Trinh A, phường Thới An, quận Ô Môn bỗng như đánh mất tất cả tương lai tốt đẹp trong lần vướng tai nạn giao thông. Nhờ có xe cứu thương từ An Giang đưa bệnh nhân đi cấp cứu ngang qua nên cháu Võ được chuyển đến bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ kịp thời, lúc gần nửa đêm hôm 9 – 8 – 2012.

Tuy vậy, phải mất 4 ngày sau, người thân mới tìm được Võ và bắt đầu chạy chữa đúng nghĩa. Bị dập não, cháu Võ hôn mê, bất động suốt 3 tuần lễ phải thở và ăn uống, vệ sinh tất cả bằng ống. Bế tắc là thế, nhưng chỉ sau 1 tuần, bác sĩ điều trị bảo thân nhân đưa bệnh nhân về tuyến cơ sở cho gần nhà, đỡ tốn kém. Người mẹ nhạy cảm sớm hình dung con mình phải bắt đầu đời sống thực vật khi tiếp nhận thông tin ra viện từ thầy thuốc, nhưng lòng bà lại bùng lên niềm tin, hy vọng khi cảm nhận những cử chỉ rất nhỏ, rất mơ hồ từ sự co giật nhè nhẹ của ngón tay, cái nhíu mắt của con mình. Bằng quyết tâm giành giật sự sống với Tử thần, người mẹ tranh thủ chuyển con sang điều trị dịch vụ đến khi sức khỏe tạm ổn, không còn lệ thuộc dây ống nữa mới đồng ý rời viện. Lúc đó là 16g ngày 13 – 9.

Nhờ hỗ trợ của máy Hiệu ứng nhiệt VL mà người mẹ quyết tâm, kiên trì này đã kéo con mình thoát khỏi đời sống thực vật 
Nhờ hỗ trợ của máy Hiệu ứng nhiệt VL mà người mẹ quyết tâm, kiên trì này đã kéo con mình thoát khỏi đời sống thực vật

         Còn nước, còn tát, người mẹ bồng chống đưa con sang bệnh viên Y học dân tộc thành phố Cần Thơ.  Thêm hơn 1 tháng điều trị tại đây bằng châm cứu, thuốc Nam, thuốc Bắc, cháu Võ đã có những chuyển biến. Tuy nhiên, những chuyển biến đó chỉ dừng lại ở mức độ không nhiều. Trong lúc tiến thoái lưỡng nan, mẹ cháu Võ được một bệnh nhân đang điều trị bệnh tai biến tại đây giới thiệu về máy hiệu ứng nhiệt VL và những kết quả tích cực mà người đó đang có được. Để tăng độ thuyết phục, người này còn trực tiếp chạy máy hỗ trợ cho cháu Võ. Kỳ diệu thay! Chỉ sau 3 ngày dùng máy, từ trạng thái cổ bị xơ cứng, không thể động đậy thì cháu Võ đã có thể xoay đầu qua lại, tay chân đã có thể ngo ngoay, cử động rõ ràng hơn.  Như người chết đuối được phao, người mẹ vội chạy vay tiền mua máy và mạnh dạn đưa con về nhà để tự mình chăm sóc, điều trị theo phương án lâu dài.

Từ chỗ nằm bất động, giờ cháu Võ có thể cử động tay chân, tập đi theo sự dìu dắt của mẹ và nhất là có thể nói chuyện được khá nhiều với bạn bè, người thân.
Từ chỗ nằm bất động, giờ cháu Võ có thể cử động tay chân, tập đi theo sự dìu dắt của mẹ và nhất là có thể nói chuyện được khá nhiều với bạn bè, người thân.

          Giờ sau hơn 1 tháng điều trị tại nhà, cháu Võ đã cử động được tay chân, có thể ăn uống và chập chững đi lại theo sự trợ giúp của mẹ và người bạn gái. Trí óc của cháu cũng dần dần hồi phục, đã nói được lời cám ơn, biết động viên, an ủi mẹ và bạn gái bằng lời nói, bằng nỗ lực vươn lên, hồi phục sức khỏe của mình…

          Mẹ cháu rất mừng và tràn đầy niềm tin! Người mẹ hạnh phúc này sẵn sàng chia sẻ mọi tiến triển, hồi phục sức khỏe của con mình với mong muốn góp phần mang lại niềm vui, sự sống cho những người cùng cảnh ngộ gần xa. Quý khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với mẹ cháu Võ – chị Trần Thị Lệ Chi – qua số điện thoại: 0939277361 và  0906683409./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.